Bài Tuyên truyền về Phòng, chống dịch COVID-19

Tháng Mười Một 23, 2021 3:10 chiều

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng, kinh tế của con người, đất nước. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu cao nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyên tới cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh cho trẻ, đồng thời nhà trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên khi đến trường trực và làm việc phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế. Đồng thời hướng dẫn, tuyên cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, quét mã QR – CODE, quy trình rửa tay xà phòng…

 

           178217791_594044201991133_3661222195487585201_n

             Thông điệp 5k

Nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường lớp cũng như lau rửa sạch sẽ đồ dùng đồ chơi của học sinh; nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh khai báo y tế, đối với các cháu được gia đình cho đi thăm quan du lịch hay về quê qua vùng có dịch được nhà trường hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ y tế; chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh cũng như học sinh có di chuyển ở ngoài tỉnh hay không. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan

Trong thời gian nghỉ học ơ nhà giáo viên đã  liên lạc với phụ huynh thông qua các  nhóm zalo, messenger, facebook hướng dân cách chăm sóc trẻ tại nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà.

  1. Tránh tiếp xúc với người bị ho, sốt, khó thở.
  2. Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi. Vứt, bỏ khăn lau, giấy che mũi – miệng, khẩu trang vào thùng rác và rửa sạch tay.
  3. Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên (trước và sau khi ăn; sau khi đi vệ sinh; khi tay bẩn; sau khi đi chơi, đi học về hoặc khi tiếp xúc với vật nuôi).
  4. Tránh chỗ tập trung đông người, không tập trung đông người.
  5. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
  6. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi.
  7. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa nếu không cần thiết.
  8. Không khạc, nhổ bừa bãi.
  9. Súc miệng, họng bằng nước muối, nước súc miệng thường xuyên.
  10. Tự theo dõi sức khỏe. Nếu có sốt, ho, mất vị giác, khó thở thì

– Báo cho nhà trường.

– Nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe.

– Liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn.

Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Quảng Tiên trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường./.